Sự khác biệt giữa Môi giới chuyên nghiệp và cò Nhà đất

  Sự khác biệt giữa Môi giới chuyên nghiệp và cò Nhà đất

   Trong lĩnh vực Bất động sản nói riêng và kinh doanh nói chung, nhìn chung “cò” và người Môi giới đều giống nhau ở chỗ họ giữ vai trò trung gian, giúp cho cung và cầu Bất động sản gặp nhau, tạo thành một thương vụ.

    Có thể nói mà không sợ bị lầm rằng, dù cho ngày nay internet và các trang mạng mua bán đã thể hiện rất tốt vai trò của một môi trường giao thương và người trung gian, thì chúng vẫn chưa hoàn toàn thay thế được vai trò của “cò” và “Môi giới”.

Sự khác biệt giữa Môi giới chuyên nghiệp và cò Nhà đất

Sự khác biệt giữa Môi giới chuyên nghiệp và cò Nhà đất

 Sự khác biệt giữa Môi giới chuyên nghiệp và cò nhà đất nằm ở một số điểm cơ bản sau đây:

1. “Cò” có thể chỉ cần có càng nhiều thông tin càng tốt (có thể là thông tin thô chưa qua xử lý), trong khi người môi giới thường phải xử lý thông tin trước khi sử dụng cho khách hàng. Người môi giới chuyên nghiệp sẽ phải có rất nhiều thông tin cho người mua, phải trả lời rất nhiều loại câu hỏi giữa hai bên, để “cung” và “cầu” gặp nhau.

2. “Cò” không cần có bằng cấp, trong khi người môi giới bắt buộc phải được đào tạo bài bản, phải có chứng chỉ hành nghề…

Các giao dịch bất động sản đa phần không hề đơn giản, vì thường liên quan đến rất nhiều lĩnh vực như pháp lý (quyền sở hữu, sở hữu chung phần, thừa kế, ủy quyền, điều kiện cho việc sử dụng…), tài chính – tín dụng (thuê mua, vay mua, biện pháp bảo đảm…), kỹ thuật (chất lượng kỹ thuật của BĐS)… Sẽ thật khó cho các “cò” địa phương khi ta đòi hỏi ở họ kiến thức và sự chuyên nghiệp như ngưỡng chuyên viên môi giới đúng nghĩa.

3. Là người hành nghề chuyên nghiệp, người môi giới phải chịu trách nhiệm về chất lượng, tính xác thực của thông tin và sự tư vấn của họ với khách hàng, trong khi thật khó để “quàng” lên cổ các “chú cò” ngần ấy trách nhiệm.

Người tiêu dùng thông minh sẽ chọn người môi giới đúng nghĩa hơn là làm việc với các “cò” chỉ có độ tin cậy phập phù. Chính vì vậy, ta cần phải phân biệt rất rõ “cò nhà đất” với “Chuyên viên môi giới bất động sản”.

Sự khác biệt giữa Môi giới chuyên nghiệp và cò Nhà đất

Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  Điền đầy đủ các thông tin bên dưới để nhận được :

  ➦ Thông tin đầy đủ dự án.

  ➦ Sơ đồ mặt bằng tầng.

  ➦ Bảng giá chi tiết từng căn.

  ➦ Tiến độ thanh toán.

  ➦ Thư mời tham quan miễn phí.

  ➦ Chương trình ưu đãi mới nhất.


  Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial